Vị trí dự án TMS Grand City – Phúc Yên – Vĩnh Phúc

03-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 1405 lượt xem

VỊ TRÍ DỰ ÁN TMS GRAND CITY PHÚC YÊN

DANH MỤC TỔNG QUAN VỊ TRÍ:

1. Vị trí Thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

2. Vị trí Phường Hùng Vương, Thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

3. Vị trí dự án TMS Grand City Hùng Vương – Phúc Yên – Vĩnh Phúc

1. Vị trí Thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

 

Phúc Yên là một thị xã thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Là đô thị cửa ngõ của tỉnh Vĩnh Phúc, Phúc Yên được xác định như là một trong những đô thị vệ tinh của Vùng thủ đô Hà Nội; là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, thể dục thể thao và đào tạo, là trung tâm kinh tế công nghiệp- dịch vụ, trung tâm khoa học kỹ thuật và công nghệ, giữ vị trí chiến lược quan trọng về phát triển công nghiệp và thương mại – du lịch của tỉnh, góp phần kết nối giao lưu phát triển kinh tế với vùng thủ đô Hà Nội.

Thị xã Phúc Yên nằm ở phía Đông Nam tỉnh Vĩnh Phúc, phía Đông Bắc của Thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thủ đô 30 Km. Phúc Yên có chiều dài theo trục Bắc – Nam 24 km, từ phường Hùng Vương đến đèo Nhe, xã Ngọc Thanh giáp với tỉnh Thái Nguyên.

Địa giới hành chính thị xã Phúc Yên:

  • Phía Đông giáp huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội
  • Phía Tây giáp huyện Bình Xuyên
  • Phía Nam giáp huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội
  • Phía Bắc giáp thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Phúc Yên có hệ thống giao thông đa dạng: đường bộ có các tuyến Quốc lộ 2, Quốc lộ 23, đường xuyên Á Hà Nội – Lào Cai đi qua; có đường sắt Hà Nội – Lào Cai, giáp cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tạo điều kiện cho Phúc Yên tiềm lực, lợi thế để mở rộng thị trường, thu hút đầu tư, giao lưu kinh tế, văn hoá. Thị xã Phúc Yên nằm ở phía Đông Nam tỉnh Vĩnh Phúc, phía Đông Bắc của Thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thủ đô 30 Km. Thành phố Phúc Yên có chiều dài theo trục Bắc – Nam 24 km, từ phường Hùng Vương đến đèo Nhe, xã Ngọc Thanh giáp với tỉnh Thái Nguyên.

Thị xã Phúc Yên là một đô thị lớn của tỉnh Vĩnh Phúc, đạt tiêu chuẩn đô thị loại III vào năm 2013 và theo quy hoạch là đô thị loại II vào năm 2020, loại I vào năm 2025, là trung tâm công nghiệp, thương nghiệp, du lịch và dịch vụ tổng hợp của tỉnh, đồng thời còn là một trong những trung tâm của vùng.

2. Vị trí Phường Hùng Vương, Thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Hùng Vương là một phường thuộc thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam.

Phường có diện tích 1,59 km², dân số năm 2003 là 9.341 người, mật độ dân số đạt 5.875 người/km².

 

3. Vị trí dự án TMS Grand City Hùng Vương – Phúc Yên – Vĩnh Phúc

TMS Grand City Hùng Vương Phúc Yên cách đường Quốc lộ 2 khoảng 500m (theo trục đường mới đi Mê Linh) và nằm liền kề với Khu đô thị Hùng Vương – Tiền Châu đang được đầu tư xây dựng đã mang lại cho Khu đô thị Hùng Vương có một tiền đề vững chắc để phát triển và thành công trong tương lai.

Phường Hùng Vương là một trong những phường trung tâm, có vai trò quan trọng trong việc phát triển tổng thể thị xã Phúc Yên. Đây là khu  vực có tốc độ đô thị hóa cao và phát triển Kinh tế – Xã hội nhanh nhất thị xã với nhiều khu công nghiệp và nhà máy hiện đại, hệ thống hạ tầng kỹ thuật thuận tiện, hiện đã có 1 đường trục 24m (Đường vào KCN) nối từ đường Quốc lộ 2 đi qua dự án.
Giao thông liên vùng được chính phủ đầu tư, dự án gần cung đường lớn như:

– Đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai (một phần dự án Xuyên Á) đi qua Vĩnh Phúc đã hoàn thành.
– Đường vành đai 4 – vành đai giao thông đối ngoại có nhiệm vụ kết nối các tuyến quốc lộ và cao tốc hướng tâm, kết nối các khu công nghiệp, khu đô thị liền kề thủ đô Hà Nội.
– Đường vành đai 5 – vành đai liên kết các đô thị về tinh của Hà Nội đang được chính phủ xem xét đầu tư.

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC